Hiểu Rõ Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Thuốc Lá Điện Tử (VAPE)


Hiện nay thuốc lá điện tư hay còn được gọi là vape đã trỡ nên thông dụng trong giới trẻ với các đặc tính ưu việt hơn so với thuốc là truyền thống. Về phần lịch sử thì Thuốc lá điện tử (vape) xuất hiện Mỹ vào năm 2007 và lan rộng thành một xu hướng rất phổ biến. Từ đó với các thiết kế gồm pin, hộp nhựa chứa nicotin và đầu phun khác nhau vape đang được cải tiến hiện đại hơn qua thời gian. Qua đó để sự dụng vape một cách hợp lý chúng ta cần hiểu về cấu tạo của và nguyên lý hoạt động của vape.

Cấu tạo của vape:

Thuốc lá điện tử là một máy hóa hơi sử dụng pin để mô phỏng việc hút thuốc mà không phải đốt thuốc lá gồm 7 bộ phận:

Pin (Battery)

Pin là thành phần chính cung cấp năng lượn để vận hành bình hơi. Nguồn năng lượng trong pin được lấy từ pin AA, hay pin sạc qua cổng USB trên thân Vape. Tùy vào thiết kế của thân vape bạn có thể sự dụng cả 2 loại pin AA hoặc pin sạc một cách tiện lợi.

Thân vape (Vape Box hay Vape Pen)

Thân vape là bộ phận được thiết kế to nhất và nhiều kiểu dáng khác nhau, những miễn sao nó cầm vừa tay(có 2 loại dạng hộp chữ nhật vừa tay và dạng thanh tròn). Thân vape chứa các nút bấm kích hoạt để hóa hơi tinh dầu hay bộ vi xử lý tự động hóa hơi khi bạn hút vào,và pin. Trong thân vape thì bộ xử lí điện tử là quan trọng nhất, bởi đây là trung tâm điều khiển vận hành hoạt động của vape. Hiện Nay thân vape được thiết kế đa dạng có nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau cho từng sở thích của bạn

Buồng chứa tinh dầu (Cartridge)

Đây là nơi chứa tinh dầu vape, hay còn gọi là e-juice hoặc là e-liquid. Tinh dầu trong buồng chứa này dưới tác động làm nóng và bốc hơi của buồng đốt sẽ chuyển từ dạng lỏng sang dạng hơi nước (khói hơi nước).

Buồng đốt (Atomizer)

Đây là nơi chuyển điện năng thành nhiệt năng để làm nóng tinh dầu, làm tinh dầu nóng lên bốc hơi và tạo ra khói hơi nước.

Sợi đốt (Coil)

Trong buồng đốt có một sợi dây làm bằng kim loại gồm nhiều vòng xoắn, đây gọi là sợi đốt. Ở giữa sợi đốt là bông cotton có tác dụng thấm tinh dầu từ buồng chứa tinh dầu. Khi dòng điện chạy qua, sợ đốt sẽ nóng lên và tác dụng lên bông thấm làm hóa hơi tinh dầu để tạo ra làn hơi.

Thiết bị kết nối pin (Cartomizer)

Đây là thiết bị để kết nối buồng đốt và buồng tinh dầu. Cartomizer kết nối trực tiếp với pin và làm nóng nước ép điện tử bạn chọn. Thiết bị này là một cảm biến và điều khiển nhiệt độ giúp hóa hơi tinh dầu dễ dàng hơn. Nó làm điều này cho đến khi nó đạt đến nhiệt độ hoàn hảo tạo ra hơi nước, giống như một bộ phun.

Tinh dầu Vape (E-juice hoặc E-liquid)

Tinh dầu vape bao gồm nước và hương trái cây hoặc một số hương vị khác và nicotin. Lượng nicotin trong tinh dầu khác nhau tùy vào nơi sản xuất và nhu cầu sử dụng của khách hàng. Đây chính là một phần quan trọng trong quá trình sử dụng vape của bạn. Hiện nay tinh dầu vape được sản xuất đa dạng với nhiều hương vị và đặc tính khách nhau. Việc lựa chọn một tinh dầu vape cap cấp sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời.

Qua những đặc điển cấu tạo cũng như sơ lược nguyên lý hoạt động chắc hẵn bạn đã hiểu sơ lược về vape để chọn được các sản phẩm phù hợp nhất cho bạn. Hiểu được nhu cầu và sự cần thiết của thuốc lá điện tử ở Việt Nam TAVAPE chuyên cung cấp và mang đến cho bạn các thiết bị, phụ kiên,Tinh dầu vape liên quan đến thuốc lá điện tử cho bạn.

Hãy liên hệ ngay với TAVAPE để được tư vấn và chọn sản phù hợp nhất cho bạn.

-----------------------------------------------------

====CHUỐI VAPE STORE====

Địa chỉ:

     Chi nhánh Biên Hoà: 29 Vũ Hồng Phô, Phường Bình Đa, Thành Phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai

Điện thoại:

     096 990 53 58 (gặp Tường)

     09 234 68 68 9 (gặp Hiếu)

Dịch vụ Online : 

     Email : chuoivape@gmail.com

     Fanpage : https://www.facebook.com/chuoivape

     Website : https://chuoivape.vn

     Zalo : 096 990 53 58

Bình luận

0
Vape Chính Hãng back to top