Cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử có thực sự an toàn?

Vài năm gần đây, do hiểu biết của người dân đã thực sự thức tỉnh mà việc hút thuốc bị lên án sâu sắc. Những người hút thuốc, họ hiểu được tác hại của thuốc lá thực sự quá khủng khiếp. Và vì thế, nhu cầu cai thuốc lá ngày càng trở thành mối quan tâm lớn của rất nhiều người. Có nhiều phương pháp cai thuốc lá khác nhau, song kết quả thực sự như thế nào lại là chuyện không được công khai minh bạch. Gần đây, giới trẻ rộ lên phương pháp cai thuốc lá điện tử. Cai thuốc lá điện tử là gì và có thực sự an toàn không? bài viết này hãy cùng chúng tôi chia sẻ thông tin hữu ích với bạn đọc nhé

cai thuốc lá

Mục Lục: 

1/ Cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử là gì

1.1/ Khái niệm cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử

1.2/ Cơ chế cai thuốc lá điện tử

2/ Cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử có thực sự an toàn?

3/ Mua thuốc lá điện tử ở đâu an toàn, uy tín?


1/ Cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử là gì


1.1/ Khái niệm cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử


Thuốc lá điện tử, hay gọi tắt là “vaping” một tiếng lóng trong từ điển của Mỹ trong chục năm trở lại đây. Bằng việc sử dụng thuốc lá điện tử, cai thuốc lá chính là hệ thống phân phối điện tử nicotin, thuốc lá vaporizer và bút vape. Chúng bao gồm một ống ngậm, một bộ làm nóng, sạc pin và mạch điện.

thuốc lá điện tử ta vape store

Cơ chế hoạt động của vaping là người dùng đổ mực” nicotine điện tử” vào ống ngậm, mở pin và hút vào. Khi hút, bộ cảm biến hoạt động làm nóng dung dịch và làm bay hơi. Theo đó, nicotine được nhả ra với mật độ từ 0-36mg/ml.


1.2/ Cơ chế cai thuốc lá điện tử


Cơ chế cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử chính là việc thay đổi từ từ hàm lượng nicotine trong máu do nghiện thuốc lá để cơ thể người nghiện thích nghi một cách từ từ. Việc cai thuốc lá theo hình thức bỏ hẳn vốn không hề đơn giản với người nghiện. Bởi nicotine vốn là chất kích thích thần kinh,chúng tạo ra cảm giác phấn khích giả, sau đó gây ra cảm giác mệt mỏi, căng thẳng,... khiến người hút tiếp tục hút thuốc nhiều hơn. Và vì thế, đột ngột bỏ thuốc lá được nhiều bạn phản hồi rằng” khiến họ trở nên lơ đãng và thẫn thờ”. Bởi họ không có nicotine kích thích.

phương pháp cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử trở thành một phương pháp hợp lý hợp tình hơn cả. Nghiên cứu tại Mỹ chỉ ra, giai đoạn 2011-2016 có tới 33% người nghiện thuốc lá bỏ hẳn thuốc lá nhờ vaping, có > ⅕  người nghiện thuốc lá đang từ từ thoát khỏi nghiện ngập bằng vaping và từ từ thay đổi hàm lượng nicotine trong máu giúp cơ thể họ thích nghi từ từ mà không ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống.


2/ Cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử có thực sự an toàn?


Có rất nhiều người nghi ngờ rằng việc cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử khiến người vaping hoàn toàn phụ thuộc vào thuốc lá điện tử, rồi ý kiến trái chiều cho rằng vaping tạo ra những kẻ nghiện ngập mới, thế hệ nghiện vaping như nghiện thuốc lá….và không hề an toàn?

Bản thân tôi từng chứng kiến nhiều người cai thuốc lá thành công nhờ Vaping, tôi hoàn toàn bị thuyết phục.

2.1/ Thứ nhất, cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử là việc thay đổi từ từ thói quen đưa nicotine vào máu với hàm lượng ngày càng giảm dần, giúp cơ thể thích nghi từ từ. Cách này hoàn toàn hợp lý bởi cơ thể thay đổi đột ngột dễ khiến bạn trục trặc trong công việc và cuộc sống, chưa kể khả năng tái nghiện cao hơn.

2.2/ Thứ 2, An toàn hơn thuốc lá: Cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử không an toàn nhưng sẽ an toàn hơn thuốc lá. Bởi thay vì nicotine đi vào máu thì lượng nicotine được hấp thu qua hô hấp với hàm lượng thấp hơn. Và đương nhiên có nicotin thì không an tonà 100%, Nhưng AN TOÀN hơn sử dụng thuốc lá

2.3/ Cai vaping cũng như cai thuốc lá, và cần cơ chế giảm từ từ: Tinh dầu vape với nhiều loại khác nhau để bạn cai từ từ cả thuốc lá và cả sự phụ thuộc vào vaping, giảm từ từ nicotine về 0mg/ml chắc chắn gian nan nhưng bạn chắc chắn làm được. Tỷ lệ cai thành công nhờ Vaping là 61%.


3/ Mua thuốc lá điện tử ở đâu an toàn, uy tín?


Cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử cần lắm một địa chỉ uy tín để mua thuốc lá điện tử. Bạn nên tham khảo kỹ tình trạng nghiện thuốc lá của mình cũng như việc quyết tâm cai thuốc lá để có hiệu quả như ý. Để nhận được thông tin chi tiết về giá, lộ trình cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử phù hợp, hãy để lại SĐT để được chuyên viên hỗ trợ tốt nhất hoặc đến địa chỉ 29 Vũ Hồng Phô, Phường Bình Đa, Thành Phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai để được tư vấn rõ nhất về cai thuốc lá.

Bình luận

0
Vape Chính Hãng back to top